Skip Main Navigation
Page Content

Survival Skills Vietnam

Câu chuyện của chúng tôi
Năm 2013, chuyên gia sơ cấp cứu - phản ứng nhanh (paramedic) Tony Coffey từ Sydney, Australia sang du lịch Việt Nam lần đầu tiên. Trong dịp này, ông được mời dạy 1 lớp sơ cấp cứu dành cho nhóm cựu du họ sinh Úc trong đó có cô Trang Jena Nguyễn tham gia. Ông nhận thấy Việt Nam có rất nhiều phương tiện xe cộ tham gia giao thông và số tại nạn giao thông tại Việt Nam rất cao nhưng phần lớn nạn nhân không được sơ cấp cứu đúng cách và kịp thời nên con số thương vong và tàn tật sau tai nạn khá cao. Ông đặc biệt đau xót khi đọc một bài báo thuật lại sự cố một trẻ em chết vì bị hóc thức ăn tại một nhà giữ trẻ do không được sơ cứu đúng cách và kịp thời tại miền Trung Việt Nam. Mẫu tin này đã làm ông khóc vì nó gợi đến sự cố xảy ra đối với cô con gái đầu của ông, cô Shaana Coffey, người đã khiến ông quyết định thay đổi từ doanh nhân học để trở thành chuyên gia sơ cấp cứu. Cô Shaana sau này cũng trở thành chuyên gia sơ cấp cứu làm việc tại Sydney. Hiện nay ông Tony và cô Shaana là cặp cha con duy nhất tại Australia cùng là chuyên gia sơ cấp cứu.
Trong khi đó, cô Trang Jena Nguyễn sau khi tham gia khóa học Sơ cấp cứu do Lãnh sự quán Úc tổ chức cho nhóm cựu du học sinh Úc cùng chuyên gia sơ cấp cứu phản ứng nhanh paramedic Tony Coffey, cô nhanh chóng nhận ra đây là nhóm kIến thức và kỹ năng sống vô cùng quan trọng nhưng chưa được phổ biến tại Việt Nam. Cô mong muốn đưa các khóa học này về Việt Nam và nhận thấy mỗi cá nhân cần phải học kỹ năng này để cứu mình, cứu người. Ngay khi kết thúc buổi học, cô Trang Jena đã gặp chuyên gia sơ cấp cứu Tony Coffey để chia sẻ hiện trạng chung của Việt Nam về việc đa phần người dân còn chưa nhận thức đúng về tầm quan trọng của kỹ năng sơ cấp cứu và chưa được trang bị đào tạo kỹ năng này. Là người hoạt động cộng đồng, cô tha thiết đề nghị vị chuyên gia sắp xếp quay trở lại Việt Nam để cùng cô chia sẻ những kỹ năng này đến cộng đồng.
Với xuất phát điểm đó, Dự án phi lợi nhuận Survival Skills Vietnam được thành lập vào năm 2014 do bà Trang Jena Nguyễn và ông Tony Coffey đồng sáng lập ra mắt hoạt động tại Đà Nẵng. Năm 2016, SSVN chuyển vào TP.HCM và hoạt động dưới sự bảo trợ của Trung tâm Nghiên cứu & Hỗ trợ Sức khỏe Cộng đồng (CCHS) - một tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu và phát triển cộng đồng.
Hiện nay, Survival Skills Vietnam thành lập doanh nghiệp xã hội với tên gọi Công ty TNHH Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN nhằm đưa các khóa học Sơ Cấp Cứu theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như các lớp kỹ năng sống thiết thực đến cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam, bảo tồn nguồn lực quý giá nhất là con người.
Kể từ hơn 3 năm khi thành lập đến nay, Survival Skills Vietnam SSVN đã trang bị kiến thức và đào tạo cho hàng ngàn người Việt Nam thông qua các chương trình cộng đồng tại trường học, mái ấm, các lớp kỹ năng cho công chúng trẻ em, học sinh-sinh viên, người lớn và các khách hàng doanh nghiệp.
SSVN cam kết tiếp tục duy trì các hoạt động cộng đồng của mình song song với các hoạt động đào tạo cho nhóm công chúng public và nhóm doanh nghiệp nhằm lan tỏa kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu vô cùng quan trọng thiết thực này tới nhiều người hơn, nhằm góp phần giảm con số thương vong, đau đớn do tai nạn, sự cố sức khỏe, hỏa hoạn, giảm mất mát và gánh nặng cho gia đình, xã hội, chung tay xây dựng cộng đồng an toàn và tốt đẹp hơn.

Save This Event

Event Saved