Sales Ended

Cách làm tủ lạnh hết mùi hôi

Event Information

Share this event

Date and Time

Location

Location

Vietnam

122 TTH 21 TÂN THỚI HIỆP Quận 12

Viet Nam

View Map

Friends Who Are Going
Event description

Description

Tủ lạnh hiện nay là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Như chúng ta luôn biết tủ lạnh là nơi bảo quản , chứa thực phẩm cũng như thức ăn với số lượng nhiều. Vì vậy với việc sử dụng lâu dài tủ lạnh sẽ bắt đầu có những mùi hôi khó chịu và liệu rằng bạn có thể đảm bảo được tủ lạnh mình luôn an toàn khi những thức ăn và thực phẩm bảo quản luôn có mùi hôi như vậy.

Việc làm vệ sinh , khử mùi tủ lạnh bị hôi là chuyện nên làm thế nhưng làm bằng cách nào và nguyên liệu nào giúp khử mùi hiệu quả sẽ được chúng tôi chia sẽ trong bài viết sau đây .

Nguồn bài viết : http://suadienlanhuytin.com/cach-lam-tu-lanh-het-mui-hoi/

Cách làm tủ lạnh hết mùi hôi

Tủ lạnh bị hôi , tủ lạnh có mùi hôi thì ta nên khử mùi ngay để tránh tình trạng thức ăn bảo quản bị hư hỏng. Không những bị ám mùi , thức ăn có thể bị biến chất – gây hại đến sức khỏe với những mùi tưởng chừng như vô hại kia.

Tủ lạnh không còn mùi hôi thức ăn thực phẩm sẽ luôn trong tình trạng được bảo quản một cách tốt nhấtTủ lạnh không còn mùi hôi thức ăn thực phẩm sẽ luôn trong tình trạng được bảo quản một cách tốt nhất

Cách mà bạn có thể làm tủ lạnh hết mùi hôi là bạn nên sử dụng những nguyên liệu sau đây để vệ sinh và khử mùi, trong mỗi nguyên liệu chúng tôi có hướng dẫn bạn cụ thể. Không lòng vòng nữa bạn hãy đến ngay với các nguyên liệu mà chuyên gia chúng tôi thường hay dùng.

Tham khảo thêm : => hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh

Dùng nước tẩy rửa tủ lạnh:

Nên sử dụng nước tẩy rửa dành riêng cho tủ lạnh, vừa tốt, vừa sạch và khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Nên sử dụng nước tẩy rửa dành riêng cho tủ lạnh, vừa tốt, vừa sạch và khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Có những chất tẩy rửa chuyên biết để bạn có thể vệ sinh và khử mùi tủ lạnh của bạn một cách tốt hơn. Thay vì dùng nước ấm – nước rửa chén như thông thường bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa dành riêng cho tủ lạnh, vừa tốt cho tủ lạnh vừa sạch và khử mùi tủ lạnh bị hôi một cách hiệu quả nhất.

Dùng thần dược ” Baking soda “

Thần dược bakingsoda - khử mùi hiệu quả

Thần dược bakingsoda – khử mùi hiệu quả

Được biết đến như là một thần dược , Banking Soda là chất có thể khử mùi và làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng ở tủ lạnh. Nếu bạn muốn tối ưu việc sử dụng thần được này bạn nên thực hiện quy trình như sau :

  1. Nên cho vào hộp không đậy nắp hoặc cho vào 1 cái đĩa một ít bột baking soda.
  2. Sau đó đặt vào tủ lạnh ( có thể để ở vị trí nào khuất hoặc treo lên ) Tốt nhất là cho vào ngăn dưới.
  3. Thế thôi , có thể là vài ngày hoặc 1 tuần lễ là chúng có thể hút hết mùi thức ăn còn đọng lại trong tủ lạnh, giúp tủ lạnh nhà mình không còn mùi hôi nữa.

Lưu ý : Dùng banking soda để làm sạch tủ lạnh

Hòa một ít nước và 2 muỗng baking soda. Ta sẽ có ngay một hỗn hợp tẩy rửa chất lượng .

Khử mùi hiệu quả với bột cà phê

Cà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnh

Cà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnh

Bạn nên biết cà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnh.

Chỉ cần một chút bột cà phê cho vào tủ lạnh mùi hôi cũng sẽ được trừ khử một cách nhanh chóng. Đây là một nguyên liệu dễ tìm và cực kì hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng, bột cà phê còn có thể kết hợp với banking soda là 2 nguyên liệu khử sạch tất cả mùi hôi có trong tủ một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Trong thời gian đầu sử dụng cà phê tủ lạnh bạn sẽ bị ám mùi , tuy mùi cà phê không nặng nhưng một vài người vẫn cảm thấy khó chịu vói mùi này. Nhưng bạn cứ yên tâm một vài ngày sau sẽ phai dần và sẽ không còn mùi nữa.

Chè ướp hoa (Trà)

Chè ướp hoa

Chè – trà cũng có thể khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Thay vì để trà hoặc chè bên ngoài bảo quản, bạn có thể cho vào tủ lạnh. Vừa có thể bảo quản tốt hơn vừa có thể khử mùi hiệu quả, đặc biệt sau khi khử mùi xong bạn có thể lấy trà ( chè ) ra sử dụng một cách bình thường.

Hãy dùng một ít chè ướp hoa đựng trong túi vải cho vào tủ lạnh để khử mùi. Đợi khoảng vài ngày hoặc 1 tuần sau bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Có thể lựa chọn cho mình một vài loại trà có hương thơm đặc trưng mà bạn thích.

Lưu ý : Có thể dùng khăn bông sạch gấp gọn cho vào ngăn trên tủ lạnh cũng là một cách khử mùi hiệu quả. Ngoài ra chăn bông dùng để vệ sinh tủ lạnh cũng rất tốt.

Quả Chanh/Quất ( tắc)

Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu

Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu

Ai cũng từng biết công dụng của quả chanh trong đời sống là nhiều như thế nào rồi đúng không nào. Nhưng chưa chắc ai cũng biết loại quả này cũng là một loại có thể khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu có trong tủ lạnh.

Vỏ cam,quýt

Khi bạn ăn cam, quýt xong đừng vội vàng quăng bỏ những loại vỏ này. Chúng là nguyên liệu có thể khử mùi tủ lạnh cực kì hiệu quả đấy.

Đừng vội bỏ những vỏ cam hay quýt, chúng cũng có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất hữu hiệu.

Đừng vội bỏ những vỏ cam hay quýt, chúng cũng có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất hữu hiệu.

Giấm – nguyên liệu từ xa xưa

Ngoài chanh giấm cũng là một loại nguyên liệu rẻ tiền và được nhiều người sử dụng trong đời sống. Nguyên liệu này vô cùng hữu ích trong việc làm sạch đồ gia dụng bị bẩn, bám cặn và đặc biệt chức năng mà mọi người không hề biết tới đó là nó có thể khử mùi hôi.

Cơ chế hấp thụ mùi hôi và tẩy sạch các vết bẩn nhanh chóng khiến giấm ăn trở thành nguyên liệu tự nhiên thiết yếu trong gia đình.

Việc vệ sinh bằng giấm cũng là một trong những cách thiết thực làm sạch tủ lạnh nhà bạn.

Bạn nên nhớ

Bạn có thể xử lý – khắc phục tủ lạnh bị hôi bằng những nguyên liệu trên. Nhưng bạn vẫn có thể ngăn chặn tình trạng này xảy ra nếu bạn thường xuyên kiểm tra loại bỏ những thực phẩm, đồ ăn thừa ra khỏi tủ lạnh.

Hành động này vừa có thể giúp ngăn chặn vi khuẩn từ các thức ăn lâu ngày bám vào thực phẩm gây hư hỏng, vừa là cách chữa tủ lạnh bị hôi một cách hiệu quả mà không làm thức ăn bị biến chất khi sử dụng.

Bạn nên tham khảo :

=> Hướng dẫn vệ sinh ngăn đá tủ lạnh

=> Sử dụng tủ lạnh đúng cách

thay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh, loại bỏ thức ăn thừa - không cần thiết

Thay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh, loại bỏ thức ăn thừa – không cần thiết

Nên tập cho mình thói quen sử dụng tủ lạnh tốt hơn, nên vệ sinh và khử mùi tủ lạnh thường xuyên trong quá trình sử dụng, vừa có thể giúp tủ lạnh tốt hơn vừa đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn.

Share with friends

Date and Time

Location

Vietnam

122 TTH 21 TÂN THỚI HIỆP Quận 12

Viet Nam

View Map

Save This Event

Event Saved